TẠI SAO NGHỀ TÓC LẠI H.O.T, THU HÚT NHIỀU BẠN TRẺ???

Nghề tóc hiện đang là trào lưu, là cơn sốt rất rất nhiều bạn trẻ theo đuổi, đặc biệt là các bạn nam.
Rất nhiều Hair Stylist là những ông chủ trẻ, thành đạt và nổi tiếng trở thành kiểu mẫu của nhiều bạn theo nghề. NGÀNH TÓC HOT BỞI VÌ:

 

Không sợ thất nghiệp
Nhu cầu làm đẹp tóc là một trong những nhu cầu cơ bản của con người.
Việt Nam có hơn 90 triệu dân, và 80% trong tổng dân số có nhu cầu cần đến tay nghề của chúng ta, một con số quá khủng.

 

Không cần trình độ
Nghề tóc không đòi hỏi trình độ học vấn- nghĩa là bạn không cần tốt nghiệp cấp 2, cấp 3 hay Cao đẳng; Đại Học. Chỉ cần bạn thích “thực hành”, sáng dạ chút và yêu thích nó thì BẠN SẴN SÀNG GIA NHẬP RỒI

 

Ngồi mát ăn bát vàng
Nói như vậy hơi quá tuy nhiên không ngoa chút nào. Suốt ngày bạn làm việc trong salon máy lạnh mát rượi, sang trọng, sạch sẽ.
Thử một ngày nào đó bạn ra đường lúc trưa nắng và cảm nhận: bụi, khói xe, cái nắng chảy mỡ của vùng nhiệt đới,… Ắt hẳn bạn thêm yêu cái nghề mình đã chọn này nhỉ.
Ngoài ra thợ tóc thu nhập được từ nhiều nguồn. Ngoài lương cơ bản, các bạn còn nhận thưởng hóa chất; thưởng doanh thu; hoa hồng bán mỹ phẩm và cả tiền Tip từ khách hàng. Do vậy các bạn khá rủng rỉnh so với ngành nghề khác.

 

Thời gian học nghề ngắn
Không cần học 7 năm làm Bác sĩ đa khoa. Với 6 tháng bạn có thể tự tin làm “ Bác sĩ tóc”.
Nghề tóc chỉ cần đào tạo trong thời gian ngắn. Trung bình tại các trường đào tạo nghề hoặc các salon để ra nghề bạn cần học chỉ 6 tháng – 1 năm.
Sau đó, để nâng cao tay nghề bạn có thể xin việc làm và trải nghiệm ở các salon khác để vững tay nghề hơn.

 

Dễ dàng làm chủ
Sau thời gian ngắn học nghề và tích lũy kinh nghiệm bạn dễ dàng LÀM CHỦ ngành này.
Tùy quy mô salon và nhóm đối tượng khách hàng nhắm tới; chỉ cần có tay nghề + vốn 50 tr là bạn có thể khởi nghiệp làm ông chủ một salon tóc của riêng mình.

Tuy nhiên để làm chủ thành công một Hair Salon; ngoài tay nghề các bạn nên tích lũy thêm kiến thức: Quản lý Tài chính; Marketing Online; Quản lý và đào tạo Nhân sự; …Vừa giỏi nghề, vừa biết cách quản lý kinh doanh để đưa salon phát triển (hoặc cộng tác với người giỏi về quản trị kinh doanh) là sự đảm bảo cho sự thành công bền vững của salon tóc.

 

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG !!!

 

PONYSOFT – NÂNG TẦM ĐẲNG CẤP HAIR SALON

Bài viết cùng chủ đề