SỬ DỤNG CÔNG THỨC “ CỘNG, TRỪ, NHÂN, CHIA” ĐỂ XÂY DỰNG ĐỘI NGŨ NHÂN SỰ VÔ ĐỊCH CHO HAIR SALON CỦA BẠN

Để giữ chân và tạo động lực cho thợ làm việc là bài toán nan giải của rất nhiều salon. Tình trạng tuyển thợ, đào tạo cứng tay nghề là thợ nghỉ làm việc nơi khác là chuyện không của riêng salon nào. Vậy làm thế nào để xây dựng đội ngũ nhân sự tốt và gắn bó lâu dài cùng Salon???

 

 

CỘNG TÁC VỚI NGƯỜI CÙNG CHUNG CHÍ HƯỚNG
Mỗi salon sẽ có quy định, quy tắc riêng. Do vậy khi tuyển chọn NHÂN VIÊN làm việc, bạn phải chắc chắn họ có cùng suy nghĩ, lý tưởng giống như bạn.
+ Tay nghề theo trường phái nào?
+ Tính cách? Quan điểm?
+ Suy nghĩ về khách hàng? Nghề nghiệp?
Khi chọn được Thợ phù hợp, bạn dễ dàng đào tạo họ đi theo chuẩn mà bạn mong muốn. Từ đó tạo nét riêng và giá trị cho salon.

 

 

TRỪ ĐI NHÂN SỰ KHÔNG PHÙ HỢP VỚI TIÊU CHÍ CỦA SALON
Dù cho nhân sự tay nghề giỏi cỡ nào, nhưng suy nghĩ quá khác biệt với salon tốt nhất bạn đừng nên tuyển. Một cá nhân quá khác biệt họ thường tự cao tự đại và MUỐN LÀM GÌ THÌ LÀM.
Khi đó những giá trị, quy tắc, quy định của salon rất dễ dàng bị phá vỡ, salon sẽ trở nên lộn xộn và khó kiểm soát.
ĐỪNG VÌ 1 CÁ NHÂN MÀ LÀM HỖN LOẠN CẢ SALON. Gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh và hình ảnh của Salon.

 

 

NHÂN BẢN GIÁ TRỊ CỦA NGƯỜI GIỎI NHẤT
Một người đều có 24h mỗi ngày. Nghĩa là khả năng đáp ứng công việc CÓ GIỚI HẠN.
Trong salon sẽ có người giỏi, người dở. Nếu bạn nhân bản số người giỏi ra để đảm bảo có đội ngũ nhân sự làm việc đều giỏi sẽ tạo lợi thế cạnh tranh vô cùng lớn. VÀ THÔNG QUA ĐÀO TẠO salon dễ dàng nhân bản giá trị của người giỏi nhất.
Hãy chọn 1 hình mẫu nhân sự lý tưởng trong salon: có thể là chủ, có thể là thợ chính,… mô tả và ghi nhận HÌNH MẪU sau đó đào tạo cho toàn thể nhân viên theo chuẩn quy định.
Công việc này đòi hỏi bạn phải BIẾT CÁCH và ĐỦ KIÊN NHẪN.

 

 

CHIA LỢI NHUẬN SÒNG PHẲNG, CÔNG BẰNG
Nếu chăm chăm tìm cách “ làm phồng túi tiền” của mình mà bỏ qua lợi ích của nhân viên sớm hay muộn bạn sẽ mất nhân sự.
Để nhân viên gắn bó, ngoài việc tạo môi trường làm việc tốt; trả mức lương tương đối thì việc thưởng theo hiệu quả công việc là RẤT QUAN TRỌNG để giữ chân nhân viên của bạn.
Chỉ khi nhân viên ý thức được rằng, lợi nhuận của salon cũng là lợi ích của họ thì nhân viên mới làm việc và cống hiến hết mình.

Khi bạn sở hữu đội quân tinh nhuệ, làm việc nhiệt huyết, tận tâm và gắn bó lâu dài. Đó chính là tài sản lớn nhất của mỗi salon.
CHÚC BẠN THÀNH CÔNG !!!

 

 

PONYSOFT – NÂNG TẦM ĐẲNG CẤP HAIR SALON

Bài viết cùng chủ đề